จดหมายรักจากพ่อ^^

posted on 12 Mar 2010 03:52 by vlteam
Hot!เอนทรี่นี้ต้องการดาวแดงค่ะHot!

 

"จดหมายจากพ่อ"

"ถึง ลูกที่รัก
 
เจ้าอาจจะไม่รู้จักพ่อ แต่พ่อรู้ถึงเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเจ้า
พ่อ รู้แม้กระทั่งยามใดที่เจ้านั่งลง (ร้องไห้) หรือ ยามใดที่เจ้าลุกขึ้น (ตื่นนอน)  พ่อคุ้นเคยกับกิจวัตรประจำวันของเจ้า รู้ความเป็นไปทั้งหมดในชีวิตของเจ้า  รู้แม้กระทั่งจำนวนผมทุกเส้นบนศีรษะของเจ้านั้น พ่อก็นับไว้หมดแล้ว  ด้วยว่าเจ้านั้นถูกสร้างมาตามแบบอย่างของพ่อนี่เอง และเจ้ามีชีวิตได้ เคลื่อนไหวได้ และเป็นอยู่ได้ก็ในพ่อนี่เอง ใช่แล้ว เจ้าเป็นเชื้อสายของพ่อเอง  
 
พ่อ รู้จักเจ้าก่อนที่เจ้าจะเกิดมาเสียอีก รู้ว่าเจ้าก่อร่างเล็ก ๆ นั้นเมื่อไหร่ ก่อนที่ใคร ๆ จะรู้ ก็เพราะว่าพ่อได้เลือกเจ้าไว้แล้ว ตั้งแต่ก่อนที่พ่อจะวางแผนสร้างโลกใบนี้ให้เจ้าอยู่เสียอีก เจ้าไม่ได้เกิดมาโดยความพลาดพลั้งของใคร หรือ ด้วยความบังเอิญ หรือ เป็นส่วนเกินของใคร ด้วยว่าพ่อนี้เองผู้ต้องการให้เจ้าเกิดมา ทุก ๆ วันในชีวิตของเจ้านั้น พ่อก็ได้บันทึกไว้แล้วล่วงหน้าในหนังสือของพ่อ  พ่อได้ตั้งใจไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะให้เจ้าเกิดเวลาไหน วันไหน และ เกิดที่ไหน เจ้านั้นถูกสร้างขึ้นมาอย่างมหัศจรรย์และน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก พ่อนี่เองเป็นผู้ถักทอเจ้าในครรภ์มารดาของเจ้า พ่อเองเป็นผู้นำเจ้าออกมาจากครรภ์มารดาของเจ้าในวันที่เจ้าเกิด 
 
ที่เจ้าไม่รู้จักพ่อ หรือ รับรู้พ่ออย่างผิด ๆ ก็เพราะคนเหล่านั้นที่ไม่รู้จักพ่อ พ่อไม่ได้เป็นอย่างที่คนเหล่านั้นเขาบอกเจ้า พ่อไม่ได้ทอดทิ้งเจ้า พ่อไม่เคยอยู่ห่างไกลจากเจ้า พ่อไม่ได้โกรธเจ้า พ่อเต็มไปด้วยความรักที่มีให้กับเจ้าต่างหาก และความปรารถนายอดยิ่งของพ่อ คือ การที่จะได้ทุ่มเท และละเลงความรักอันมหาศาลของพ่อนี้ให้กับเจ้า ที่พ่อทำอย่างนี้ ก็เพียงเพราะว่า เจ้าเป็นลูกของพ่อ และ พ่อเป็นพ่อของเจ้า ไม่ต้องมีเหตุผลอื่นอีก   
     

 พ่อได้เสนอ และ มอบให้กับเจ้าทั้งสิ้น เกินกว่าที่บิดาทางสายเลือดของเจ้าจะให้เจ้าได้เสียอีก ใช่ พ่อให้เจ้ามากยิ่งกว่าที่พ่อคนใดในโลกนี้จะให้เจ้าได้เสียอีก  ด้วยว่าพ่อนี้เป็นพ่อที่สมบูรณ์และดีพร้อมที่สุด  ทุกสิ่งที่ดี ๆ ที่เจ้าได้รับนั้น ล้วนมาจากมือของพ่อนี่เท่านั้น  พ่อเองเป็นผู้จัดเตรียมไว้ให้ และเป็นผู้ตอบสนองความต้องการ และ หิวกระหาย โหยหาทุกอย่างของเจ้า เพราะว่าพ่อรักเจ้า ด้วยความรักอันเป็นนิรันดร์ พ่อคิดถึงเจ้าเสมอ และทุกความคิดที่พ่อมีก็เกี่ยวกับตัวเจ้าทั้งนั้น หากเจ้าจะนับมันละก็ จำนวนความคิดที่พ่อคิดถึงเจ้าในแต่ละวันนั้น ก็จะมีจำนวนมากยิ่งกว่าจำนวนเม็ดทรายที่ชายทะเล   และ พ่อนั้นดีใจ และ ตื่นเต้นเพราะเจ้าเสมอ พ่อร้องเพลงด้วยเสียงดังทุกครั้งที่พ่อเห็นเจ้า พ่อจะไม่มีวันหยุดที่จะทำสิ่งที่ดี ๆ ให้กับเจ้า  ด้วยว่าเจ้าเป็นสมบัติของพ่อ เป็นของมีค่าที่สุดในจักรวาลนี้สำหรับพ่อ เป็นกรรมสิทธิ์ล้ำค่าของพ่อ  
 
หาก เจ้าเสาะหาพ่อ เจ้าก็จะพบพ่อ เมื่อเจ้าเสาะหาพ่ออย่างหมดหัวใจของเจ้า มาชื่นบานและดีใจในตัวพ่อ แล้วพ่อก็จะให้สิ่งที่ใจของเจ้าปรารถนา  ก็พ่อเองนี่แหละที่เป็นผู้มอบความปรารถนาเหล่านั้นให้กับเจ้า พ่อนั้นมีอำนาจมากยิ่งกว่าใคร ๆ พ่อสามารถทำให้เกิดขึ้นได้มากยิ่งกว่าที่เจ้าคาดฝันหรือจินตนาการไว้ เพราะว่าพ่อนั้นเป็นผู้ให้กำลังใจผู้ยิ่งใหญ่ของเจ้า ใช่แล้ว พ่อนั่นเองเป็นผู้ให้กำลังใจนิรันดร์กับเจ้า


พ่อเองเป็นพ่อผู้ปลอบประโลม เจ้าในความทุกข์ใจทั้งสิ้นของเจ้า เมื่อยามที่หัวใจของเจ้าบอบช้ำ พ่อนี่เองที่อยู่ใกล้ ๆ เจ้า อยู่ด้วยกับเจ้าเสมอ  เหมือนดั่งคนเลี้ยงแกะอุ้มลูกแกะมาไว้ใกล้อกเขา พ่อก็กอดอุ้มเจ้าไว้ใกล้ ๆ หัวใจของพ่อ เพื่อให้เจ้าได้ยินเสียงหัวใจของพ่อนี้เต้น และวันหนึ่งจะมาถึง เมื่อพ่อจะเช็ดน้ำตาทุกหยดจากดวงตาของเจ้า ถูกแล้ว วันหนึ่งเจ้าจะไม่ต้องร้องไห้อีกต่อไป เพราะว่าพ่อจะจัดการกับทุกสิ่งที่ทำให้เจ้าต้องเสียใจ พ่อจะเอาความเจ็บปวดทั้งหมดที่เจ้าต้องทนทุกข์อยู่บนโลกนี้ออกไปเสีย  
 

พ่อเป็นพ่อของเจ้า และพ่อรักเจ้ามากเท่ากับที่พ่อรักลูกของพ่อ คือ พระเยซูคริสต์ ด้วยว่าในพระเยซูคริสต์ ความรักของพ่อก็ได้แสดงออกมาอย่างเต็มที่ และถูกเปิดเผยให้เจ้าได้รับรู้แล้ว พระเยซูเป็นเหมือนกับพ่อทุกประการ พระเยซูมาเพื่อจะแสดงให้เจ้าเข้าใจว่า พ่อนั้นอยู่ข้างเจ้า ไม่ได้เป็นศัตรูกับเจ้า  และเพื่อจะบอกเจ้าอีกด้วยว่า พ่อนั้นไม่ได้ถือโทษบาปผิดที่เจ้าได้ก่อไว้แล้วนั้น พระเยซูคริสต์ตายที่ไม้กางเขน เพื่อที่เจ้าและพ่อนี้จะคืนดีกันได้ ความตายของพระเยซูคริสต์ คือ ความรักของพ่อที่ได้เทออกจนหมดแล้วแก่เจ้า ใช่ แก่เจ้า เพราะว่าพ่อได้ยกเลิกทั้งหมดทั้งสิ้นที่พ่อรัก เพื่อที่จะได้ความรักจากเจ้า 
 
กลับ มาหาพ่อเถอะ กลับมาบ้านของพ่อเถอะ แล้วพ่อจะจัดงานเลี้ยงฉลองการกลับมาของเจ้าอย่างยิ่งใหญ่ อย่างที่เจ้าไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะงานเลี้ยงฉลองนี้จัดขึ้นที่สวรรค์ เพื่อเจ้า พ่อกำลังรอเจ้าอยู่นะ   
 
รัก
 
จาก พระเจ้าพระบิดา
พ่อของเจ้า"

Credit:http://www.gracezone.org/index.php/god-tube-videos/490-father-love-letter

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อยากให้อ่านกันนะคะ

รักของพระบิดานั้นยิ่งใหญ่ที่สุด^^

Comment

Comment:

Tweet

เเปะค่ะ

ซึ่ง ดันๆ

Hot! Hot! Hot! Hot!

#11 By Safrira_c on 2010-03-29 12:37

Hot! Hot! Hot! Hot!

ให้ค่ะ

#10 By [•LATTE•] on 2010-03-16 22:30

Hot! รักท่านมากๆนะครับ big smile

#9 By คนธรรพ์ on 2010-03-15 15:18

เจิมค่ะ ><
Hot! Hot!

#8 By {[K]}niigh{[T]} on 2010-03-14 13:17

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

จัดไป^^

#7 By A f t e r n ∞ n™ on 2010-03-13 19:48

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

เอาไปเลยจ้ะ

#6 By Yumeno☆Misu on 2010-03-12 21:30

นับถือพระบิดามากเลย
เป็นหมอผู้สละประโยชน์ส่วนตนมากเลย
....ชอบมาก
Hot! Hot!

#5 By むらさき on 2010-03-12 18:42

Hot!
ขอมาก็จัดให้

#4 By kumapanda on 2010-03-12 13:27

เจิม~
ขอดันบล็อคตัวเองหน่อยนะฮร้า
Hot!

#3 By jiri marjinzey on 2010-03-12 12:46

Hot! Hot! Hot!

รักนี่ที่ยิ่งใหญ่จากพ่อเราเอง ;)

#2 By ,,A|way$_tOgether* on 2010-03-12 04:56

ซึ้งดีจัง

ความรักที่ยิ่งใหญ่ สะอาดใส บริสุทธิ์surprised smile

#1 By on 2010-03-12 03:58

jiri marjinzey View my profile

Favourites